สยามยิปซัม เดินหน้า “ธุรกิจวัสดุก่อสร้างเพื่อความยั่งยืน” ส่ง EV FORKLIFT ใช้ในโรงงาน กรุยทางสู่องค์กร Net Zero Carbon ภายในปี 2045 - CyberAI news

CyberAI news

#ข่าวเด่น #ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวธุรกิจ #ข่าวเศรษฐกิจ #ข่าวสังคม #เทคโนโลยีAi cyberai news cyberainews #ข่าวธุรกิจ888 #cyberainews #chokweekly #chokcyberai

Facebook CyberAi news

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567

สยามยิปซัม เดินหน้า “ธุรกิจวัสดุก่อสร้างเพื่อความยั่งยืน” ส่ง EV FORKLIFT ใช้ในโรงงาน กรุยทางสู่องค์กร Net Zero Carbon ภายในปี 2045


อุตสาหกรรมก่อสร้างเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสู่ชั้นบรรยากาศมากถึง 30%  หลายองค์กรที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมนี้ รวมถึงโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เจ้าของโครงการฯ ต่างให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอนในการพัฒนาโครงการที่ช่วยลดการปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ เริ่มตั้งแต่การออกแบบที่ช่วยประหยัดพลังงาน การเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมในกระบวนก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการนำวัสดุกลับมาใช้หมุนเวียน เพื่อผลักดันให้อุตสาหกรรมก่อสร้างก้าวสู่ความยั่งยืน

บริษัท สยามอุตสาหกรรมยิปซัม (สระบุรี) จำกัด หรือ สยามยิปซัม ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์แผ่นยิปซัม และนวัตกรรมระบบฝ้าเพดานและผนังยิปซัมในประเทศไทย ได้ตระหนักถึงความสำคัญของความยั่งยืนและมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้างเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมคาร์บอนต่ำ จึงได้ตั้งเป้าเดินหน้าสู่การเป็น “ธุรกิจวัสดุก่อสร้างเพื่อความยั่งยืน” โดยมุ่งมั่นเป็นองค์กรปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Carbon) ภายในปี 2045

 


นายอนุพงษ์ รงค์เหลืองอร่าม กรรมการผู้จัดการประเทศไทย กัมพูชา ลาว พม่า บริษัท สยามอุตสาหกรรมยิปซัม (สระบุรี) จำกัด กล่าวถึงแผนระยะยาวในการบรรลุเป้าหมายธุรกิจวัสดุก่อสร้างเพื่อความยั่งยืน ด้วยเล็งเห็นถึงศักยภาพของธุรกิจยิปซัม ที่สามารถต่อยอดสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนที่จะมีส่วนช่วยลดผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และนำไปสู่เป้าหมาย Net Zero Carbon ในปี 2045 โดยวางกลยุทธ์สำคัญในหลากหลายมิติเพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถบรรลุเป้าหมายดังกล่าว ตัวอย่างเช่น การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (ฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์ผลิตภัณฑ์ หรือ ฉลาก EPD) การใช้พลังงานทดแทน การลดการใช้พลังงานไฟฟ้า

 


“ล่าสุด สยามยิปซัมได้ทำโครงการนำร่อง นำนวัตกรรมพลังงาน EV FORKLIFT ไฟฟ้าภายในโรงงาน ซึ่งถือเป็นเครื่องมือที่ทุกอุตสาหกรรมต้องใช้งานเพื่อเป็นเครื่องทุ่นแรงในการยกหรือขนย้ายสินค้าอยู่แล้ว โดยภายในไตรมาส 1 ของปี 2024 EV FORKLIFT ไฟฟ้า จะถูกนำไปใช้ในการยกขนย้ายสินค้าภายในโรงงานสระบุรี 2 แห่ง และโรงงานสงขลาอีก 1 แห่ง และภายในปี 2025 บริษัทฯ มีแผนที่จะเพิ่มจำนวนการใช้งานของ EV FORKLIFT ครบ 100% ซึ่งจะเป็นหนึ่งในการดำเนินการเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นให้กับบุคลากรขององค์กรและขยายวงกว้างเพื่อความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม”

 


สำหรับ EV FORKLIFT จัดว่าเป็นพลังงานสะอาดที่ไม่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล จึงไม่ก่อให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เป็นมลพิษทางอากาศ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เมื่อเปรียบเทียบเชิงพลังงาน (หน่วยกิโลวัตต์-ชั่วโมง) EV FORKLIFT ลดการใช้พลังงานเชื้อเพลิงจากน้ำมันถึง 90% นอกจากนี้สยามยิปซัมยังมีนโยบายเพิ่มสัดส่วนการใช้พลังงานหมุนเวียนในส่วนงานอื่นอย่างต่อเนื่อง

“เราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าการดำเนินธุรกิจวัสดุก่อสร้างเพื่อความยั่งยืนในมิติต่าง ๆ จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยดูแลสังคม และสิ่งแวดล้อม ตลอดจนเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อน และยกระดับอุตสาหกรรมก่อสร้างของประเทศไทยสู่การเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อมให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้น และพัฒนาสู่ความยั่งยืนไปด้วยกัน”  นายอนุพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย

 

 #สยามยิปซัม #EVFORKLIFT #NetZeroCarbon #แผ่นยิปซัม #ผนังยิปซัม #ฝ้าเพดาน #EV #FORKLIFT 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Ad