เปิดบริการแล้ว!! “ไปรษณีย์ไทย@ธงฟ้า” สะดวกพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ดรอปง่าย ใกล้บ้าน ด้วยมาตรฐานไปรษณีย์ ที่ร้านธงฟ้าทั่วประเทศ - CyberAI news

CyberAI news

ข่าว ดาราบันเทิง ธุรกิจเศรษฐกิจ สังคมบันเทิง เทคโนโลยี ข่าวธุรกิจ888 cyberainews #ข่าวธุรกิจ888 #cyberainews

Facebook CyberAi news

Post Top Ad

วันพุธที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2567

เปิดบริการแล้ว!! “ไปรษณีย์ไทย@ธงฟ้า” สะดวกพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ดรอปง่าย ใกล้บ้าน ด้วยมาตรฐานไปรษณีย์ ที่ร้านธงฟ้าทั่วประเทศ

 


กรุงเทพฯ 2 เมษายน 2567 - บริษัท #ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับกรมการค้าภายใน #กระทรวงพาณิชย์ เปิดจุดให้บริการ #ไปรษณีย์ไทย@ธงฟ้า อำนวยความสะดวกให้พ่อค้าแม่ค้าอีคอมเมิร์ซ ดรอปพัสดุ (Drop off) ได้ง่าย ๆ มาตรฐานไปรษณีย์ ที่ร้านธงฟ้าใกล้บ้านที่มีป้ายแขวน “#ดรอปง่ายที่นี่” โดยเปิดให้บริการแล้ววันนี้ทั่วประเทศ นอกจากนี้ ร้านธงฟ้าที่สนใจเข้าร่วมโครงการเปิดจุดดรอปพัสดุ สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ของกรมการค้าภายใน https://newthongfah.dit.go.th


ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทยในฐานะผู้นำด้านระบบขนส่งและโลจิสติกส์ของชาติ มีเครือข่ายครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ได้ร่วมกับ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดจุดบริการไปรษณีย์ไทย@ธงฟ้า ทั่วประเทศแล้ว ซึ่งในเฟสแรกนี้ เปิดให้บริการดรอปพัสดุเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซที่มีสัญญากับไปรษณีย์ไทย เพียงเตรียมการฝากส่งล่วงหน้าผ่านระบบจ่าหน้าออนไลน์บนช่องทางแพลตฟอร์มที่ใช้บริการ และนำพัสดุมาดรอปที่ร้านธงฟ้า ระบบจะยืนยันการรับพัสดุและการเช็กสถานะผ่านแพลตฟอร์ม จากนั้นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์จะเข้ามารับพัสดุไปดำเนินการเพื่อส่งต่อให้ผู้รับปลายทางด้วยมาตรฐานบริการ EMS ส่งด่วนทั่วไทย โดยผู้ใช้บริการสามารถส่งพัสดุได้ที่ร้านธงฟ้าที่ร่วมโครงการ ซึ่งมีป้ายแขวนหน้าร้านว่า “ดรอปง่าย ที่นี่” ซึ่งจะทยอยเปิดให้ครอบคลุม 20,000 ร้าน ทั่วประเทศ

ทั้งนี้ ร้านธงฟ้าที่สนใจเข้าร่วมโครงการไปรษณีย์ไทย@ธงฟ้า เพื่อเป็นจุดดรอปพัสดุของไปรษณีย์ไทยสามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ของกรมการค้าภายใน https://newthongfah.dit.go.th โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและขอคำแนะนำเบื้องต้นได้ที่ 0 2831 3791 (6 คู่สาย) ตั้งแต่เวลา 08.00 –18.00 น. ของวันทำการ และเวลา 08.30 – 16.30 น. สำหรับวันเสาร์และวันอาทิตย์

 
ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่ 

เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th

เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

เอ๊กซ์ : @Thailand_Post

ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post                              

ติ๊กต็อก : @thailandpostchannel

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Ad